So sánh sản phẩm

4 vị trí "tối kị" khi kê giường theo phong thủy phòng ngủ

4 vị trí "tối kị" khi kê giường theo phong thủy phòng ngủ

4 vị trí "tối kị" khi kê giường theo phong thủy phòng ngủ


Theo phong thủy phòng ngủ hiện đại, các phong gia đều thừa nhận tuyệt đối tránh kê giường tại vị trí "áo quan". Chúng ta cần hết sức lưu ý các vị trí tối kị này, chúng còn quan trọng hơn cả việc phòng ngủ được đặt ở "cung" nào trong nhà, hay khi ngủ đầu bạn nên quay về hướng nào cho hợp mệnh.

 

Phong thủy phòng ngủ luôn là một trong những "con át chủ bài" được các thầy địa lí đặc biệt quan tâm và sử dụng hết sức cẩn trọng. Bởi lẽ chúng ta dùng một phần ba cuộc đời mình trong phòng ngủ, đây cũng là nơi có tác động mãnh liệt đến "vận khí", "cát hung" trong cuộc sống của chúng ta. 

 

4 vị trí 'tối kị' khi kê giường theo phong thủy phòng ngủ

 

Trong căn phòng này thì vị trí kê giường ngủ cho gia chủ luôn được các "thầy" đặc biệt chú trọng. Ngoài những vị trí "chỉ huy" đem lại tiền tại, hạnh phúc viên mãn cho gia chủ thì những vị trí kê giường như "áo quan" lại khiến cho người ta luôn căng thẳng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu "4 vị trí tối kị khi kê giường ngủ" dưới đây để rõ hơn về vấn đề này. 

 

1. Kê giường sát tường - Điềm báo cho sự lạnh lẽo, cô độc của gia chủ.

 

Một bên thành giường được kê sát hoặc gần vào tường hơn hẳn so với bên thành giường còn lại.
Một bên thành giường được kê sát hoặc gần vào tường hơn hẳn so với bên thành giường còn lại. 

 

Theo phong thủy phòng ngủ, đây là một trong những vị trí "tối kị" đối với những người độc thân bởi nó có thể ngăn cản bạn trong công cuộc tìm kiếm bạn đời. Với những người đang trong mối quan hệ lãng mạng, nó có thể gây ra các rạn nứt cãi vã, sự đổ vỡ. Trong quan hệ vợ chồng, những người thường ngủ ở phía giường thoáng đãng và rộng rãi hơn chính là những người có nhiều sự tự do hơn. Về lâu dài đối tượng này có khả năng sẽ tìm kiếm mối quan hệ mới, từ bỏ mối quan hệ hiện tại.

 

Cách hóa giải: Các chuyên gia khuyên bạn, trong điều kiện không gian không cho phép, bạn nên kê thành giường cách mép tường ít nhất là 45cm. Có thể kết hợp cùng 1 chiếc bạn nhỏ giữa giường và tường để tăng thêm sự ấm cúng, gắn kết.

 

2. Kê giường dưới cửa sổ - Ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, gây thất thoát năng lượng theo phong thủy phòng ngủ

 

 

  Đầu giường được đặt ngay dưới cửa sổ phòng ngủ.
Đầu giường được đặt ngay dưới cửa sổ phòng ngủ. 
 

Cửa sổ là nơi thoáng đãng, mở ra thế giới bên ngoài. Là nơi rất thích hợp để ta có thể thư giãn, nguồn ánh sáng tự nhiên hỗ trợ cho việc trang điểm được dễ dàng. Tuy nhiên, đây lại là một trong những nơi mang lại "sát khí" với giấc ngủ của gia chủ. Kê giường dưới cửa sổ, bạn sẽ đối mặt với khả năng cơ thể không nhận được sự hỗ trợ hay bảo vệ, che chắn nào. Ngoài ra , nằm dưới cửa sổ thì nguồn năng lượng bảo vệ bạn cũng có thể dễ dàng thoát ra khỏi phòng. Thường xuyên ngủ dưới cửa sổ có thể khiến cho cơ thể suy nhược, sức khỏe đi xuống. 

Cách hóa giải: Cần chọn loại giường có ván đầu giường chắc chắn. Treo một quả cầu pha lê có cạnh ở ngay cửa sổ sẽ giúp hóa giải luồng "sát khí" này. Đặt một tượng thần hộ mệnh trong theo phong thủy phòng ngủ cũng có tác dụng bảo vệ rất tốt cho sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, gia chủ cũng nên treo rèm cửa. Nên chọn loại rèm dày có thể cản được tiếng ồn, gió độc. Nên kéo rèm mỗi khi ngủ, kể cả ban đêm.

 

3. Phong thủy phòng ngủ thấy gì khi giường ngủ bị khí từ cửa ra vào xung chiếu?

 

  Giường được kê ngang với cửa ra vào của phòng ngủ. Người nằm trên giường có thể dễ dàng nhìn bao quát bên cửa.
Giường được kê ngang với cửa ra vào của phòng ngủ. Người nằm trên giường có thể dễ dàng nhìn bao quát bên cửa.

 

Ngoài cửa sổ thì cửa ra vào cũng là nơi chứa nhiều sát khí. Với vị trí này, người nằm trên giường sẽ bị khí từ cửa ra vào xung chiếu. Nhẹ thì căng thẳng đầu óc. Nặng thì sức khỏe bị suy yếu, ốm đau. Đặc biệt là những phần cơ thể bị tác động nhiều với khí từ cửa ra vào. Đặc biệt khi có 2 người nằm chung thì người nằm gần cửa ra vào hơn sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn. 

 

Cách hóa giải: Treo một quả cầu pha lê có cạnh giữa giường và cửa. Được áp dụng khi giường ngủ của bạn bị khí từ cửa ra vào xung chiếu.

 

4. Vị trí "áo quan" - Vị trí "đại kị" khi kê giường theo phong thủy phòng ngủ. 

 

Chân giường thẳng trực tiếp với cửa ra vào
Chân giường thẳng trực tiếp với cửa ra vào

 

Theo phong tục của người Trung Hoa, kho đưa người chết ra khỏi nhà, người ta luôn đưa chân ra trước. Chính vì vậy khi đặt giường tại vị trí chân giường thẳng trực tiếp với cửa ra vào người ta gọi đó là vị trí "áo quan". Cái tên nói lên tất cả. Vị trí không may mắn này là vị trí "tối kị" được các thầy phong thủy khuyên gia chủ nên tránh. 

 

Cách hóa giải: Theo phong thủy phòng ngủ, điều quan trọng nhất là bạn có thể tìm được một chỗ kê giường thoải mái và thuận tiện. Nếu không thể tránh được vị trí "áo quan" lúc kê giường, bạn có thể sử dụng các cách "phá giải" sau. Kê thêm 1 tủ đựng quần áo, hoặc một tủ gỗ nhỏ đựng các đồ vật thiết yếu dưới chân giường. Mẹo nhỏ này sẽ giúp làm một tấm đệm che đỡ cho gia chủ, giúp phá giải hung khí. 

 

Trên đây là những vị trí kê giường bạn cần tránh theo lời khuyên của các phong thủy gia. Nhà là nơi để về. Phòng ngủ là nơi những bộn bề khép lại. Một chiếc giường ngủ tốt hợp phong thủy sẽ giúp bạn thêm năng lượng tích cực, hạnh phúc lứa đôi viên mãn, sinh khí dồi dào, vạn sự hanh thông. 

Tags:,

Chia Sẻ :

Hotline 0904178222