So sánh sản phẩm

Cách chăm sóc nội thất đồ gỗ đơn giản

Cách chăm sóc nội thất đồ gỗ đơn giản

Nội thất đồ gỗ một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến nhất. Đồ gỗ nội thất dễ dàng bắt gặp trong mọi ngôi nhà từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng bếp. Tuy nhiên nếu không được bảo quản tốt, nội thất đồ gỗ rất dễ hỏng.

 

Dưới đây là một vài cách chăm sóc nội thất đồ gỗ đơn giản để giúp giữ độ bền cũng như sáng bóng trên đồ gỗ của bạn lâu hơn bình thường. 

 

Những cách chăm sóc nội thất đồ gỗ 

 

Bụi  không chỉ làm mờ đi vẻ ngoài của lớp sơn trên nội thất mà còn có thể để lại những vết xước nhỏ nếu để lại tích tụ. Lựa chọn vải mềm để lau bụi đồ gỗ của bạn, tránh tình trạng làm xước bề mặt gỗ.

 

Trong quá trình sử dụng đồ gỗ nội thất, để duy trì độ sáng bóng cứ sau 3-4 tháng, hãy xử lý những món đồ nội thất để đánh bóng chất lượng.  Điều này sẽ giúp duy trì độ bóng của bề mặt gỗ cũng như bảo vệ bề mặt gỗ được tốt nhất. Lưu ý hãy luôn luôn lau bụi trước khi đánh bóng để tránh bụi bám vào bề mặt.

 

Để chăm sóc nội thất đồ gỗ tốt, mỗi khi lau chùi nên chú ý chỉ sử dụng những chất làm sạch gỗ an toàn. Không nên dùng những hóa chất tẩy rửa mạnh có thể khiến lớp sơn mất màu hoặc làm hỏng bề mặt gỗ.

 

Hãy sử dụng đế lót ly, và khăn trải bàn để luôn đồ gỗ nội thất luôn được chăm sóc tốt nhất để hạn chế làm xước bề mặt gỗ.

 

Nếu trong quá trình sử dụng đồ gỗ lâu năm có thể xảy ra vấn đề trầy xước điều này khiến chúng ta nhìn sản phẩm rất khó chịu. Rất đơn giản có thể loại bỏ nhanh những vết xước bằng cách lấy nửa chén giấm ăn trộn cùng với 1 lượng nhỏ dầu ô liu sau đó nhúng một miếng vải đã chuẩn bị vào dung dịch rồi chà xát lên mặt gỗ. Hai phút sau các vết trầy xước sẽ “không cánh mà bay”,  nhanh chóng trả lại cho các bạn một sản phẩm mới hoàn toàn nhé.

 


Những lưu ý khi chăm sóc nội thất đồ gỗ

 

- Không nên đặt đồ trực tiếp lên bề mặt nội thất của bạn. Vì vậy hãy luôn để một chiếc khăn hay lót mềm trên bề mặt.

 

- Không đặt các món ăn nóng, tách cà phê hoặc trà, hoặc đĩa trực tiếp lên đồ nội thất. Bởi nhiệt có thể ổ có thể hấp thụ vào lớp hoàn thiện, gây ra thiệt hại cũng như để lại dấu vết theo cách tương tự như độ ẩm từ đồ uống lạnh có thể. 

 

- Khi lau đồ gỗ nội thất hãy luôn sử dụng miếng bọt biển hoặc miếng vải mềm để lau. Lưu ý hãy lau khô khu vực đó sau khi lau bằng vải mềm.

 

- Không nên đặt nội thất đồ gỗ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì điều này có thể gây phai màu món đồ nội thất của bạn.

 

- Để chăm sóc nội thất đồ gỗ tốt nhất, không được đặt đồ nội thất trực tiếp bên cạnh lỗ thông hơi sưởi ấm hoặc điều hòa không khí.

 

Với cách chăm sóc nội thất đồ gỗ mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn tân trang lại nhà cửa. Chúc các bạn thành công

 
Tags:,

Chia Sẻ :

Hotline 0904178222