So sánh sản phẩm

Mẹo tạo nên không gian xanh mướt cho nhà phố

Mẹo tạo nên không gian xanh mướt cho nhà phố

Cuộc sống đô thị hiện đại bao quanh bởi những khối bê tông ngột ngạt, tù túng, bí bách. Bạn muốn tạo nên một không gian xanh ngay trong nhà để được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cảm giác thư thái dễ chịu. Bạn hoàn toàn có thể tạo nên một không gian xanh mát lý tưởng đầy cảm hứng thiên nhiên bết kể không gian ngôi nhà của bạn như thế nào bằng những mẹo cải thiện không gian xanh cho căn hộ dưới đây.

 

Kết hợp không gian xanh xuyên suốt căn hộ của bạn

 

Đặt cây xanh xuyên suốt căn hộ ở khắp mọi nơi trong căn hộ của bạn. Điều này mang lại cho ngôi nhà của bạn một không gian thật sự mát mẻ dễ chịu vào mùa hè. Hãy tưởng tượng khi mở cửa bước chân vào nhà thật thư thái thoải mái khi bất kỳ khu vực nào cũng sẽ chứa cây xanh mát. 

 

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không nên tham lam trồng quá nhiều cây. Một không gian xanh có vai trò rất tốt thanh lọc không khí và tạo cảm giác mát mắt cho căn hộ. Nhưng, cây cối quá um tùm lại không phải là một ý kiến hay, chúng có thể làm phản tác dụng bởi lượng ánh sáng vào nhà sẽ bị che bớt và khuất tầm nhìn.

 

Do đó, hãy tận dụng những góc phòng để bài trí vài chậu cây cảnh, thiết kế những ô cửa sổ nhỏ cũng là cách rất hiệu quả.

 

Đi thẳng đứng

 

Trong một căn hộ có xu hướng ít thẳng đứng hơn so với các hạn chế theo chiều ngang đối với không gian của bạn. Các tính năng như trần nhà cao và cửa sổ lớn bằng kính hướng mặt trời, mang đến cho bạn cơ hội phong phú để trang trí sinh hoạt. Có thể đặt chậu trồng cây bên trong, trên các bức tường để tối đa hóa không gian của bạn.

 

Trên ban công nhà của bạn, có thể biến những bức tường trần thành tán lá sẽ đem đến cho bạn cảm giác  được đắm mình trong thiên nhiên. 

 

Đặt màu đậm và sáng nổi bật

 

Nếu muốn sở hữu một không gian xanh mướt hòa mình vào thiên nhiên, hãy đặt màu cây xanh đậm và sáng nổi bật để không gian trở nên rộng rãi hơn cũng như tạo sự mát mẻ khi thời tiết nóng bức.

 

Hãy nghĩ đến vườn cây ăn được 

 

Không chỉ mang đến không gian xanh ở sân thượng hay ban công, cửa sổ bạn có thể trồng bất cứ loại rau, cây ăn quả nào bạn muốn như cây cà chua, húng quế,  rau diếp cá hay cây xà lách những loại cây này không cần phải chăm quá nhiều, chỉ cần có nước và độ ẩm là đủ.

 

Lưu ý: Một không gian xanh dù nhỏ cũng không tránh khỏi sâu bệnh, do đó thay vì dùng các loại hóa chất gây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của  các thành viên trong gia đình. Do đó hãy sử dụng các loại phân bón có nguồn gốc tự nhiên vừa đảm bảo sự xanh tốt của khu vườn, vừa đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

 

Những mẹo này sẽ giúp cải thiện không gian xanh cho căn hộ của bạn như mong muốn. Hãy thử áp dụng và tận hưởng cũng như trải nghiệm những cảm giác thư thái mỗi khi mệt mỏi trong công việc hay học tập nhé!

Tags:,

Chia Sẻ :

Hotline 0904178222