So sánh sản phẩm
Tủ bếp laminate là một chất liệu mới trong sản xuất tủ bếp của châu âu mới đươc du nhập vào Việt nam 1 vài năm nay. Bạn có thể chưa biết đến chất liệu laminate là gì. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu qua một số thông tin về loại gỗ này. Loại gỗ này cũng thường được thiết kế như tủ bếp sồi nga nhưng đẳng cấp và sang trọng hơn với bề mặt chịu lửa, chịu va đập.
- Laminate tuy được nhắc đến như là một vật liệu bề mặt đặc biệt có thể chịu lửa nhưng nó chỉ có tính năng chịu lửa ở mức độ nhất định chứ không hoàn toàn chống lửa. Gỗ dán laminate là gỗ tấm (ván dăm hoặc ván sợi MDF) được dán bên ngoài bằng laminate, sau đó trải qua quá trình ép dán trong các xưởng gia công đồ gỗ.

- Laminate thông thường gồm ba lớp: lớp bề mặt, lớp giấy thẩm mỹ và lớp giấy nền (nhiều lớp giấy graft). Lớp bề mặt và lớp giấy thẩm mỹ được ngâm qua keo melamine, giúp cho Laminate có tính năng chịu xước, chịu mài mòn… Các lớp giấy graft tạo cho Laminate có tính dẻo dai và chống va đập tốt hơn.

- Laminate cấu tạo gồm 3 lớp, tương đôi dày (Laminate của các nhãn hàng nổi tiếng như Wilsonart, Fomica đều có độ dày từ 0.8mm trở lên), còn Melamine chỉ có 1 lớp, khá mỏng. Cho nên, tính năng chịu xước, chịu mài mòn của Laminate cũng tốt hơn Melamine, giá cũng cao hơn Melamine.

Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)