So sánh sản phẩm

Xu hướng lựa chọn tủ bếp gỗ sồi nga hiện nay

Ngày đăng : 12:18:18 14-09-2016
Hiện nay tủ bếp là đang là một phần không thiếu được trong mỗi căn hộ của các gia đình. Vì vậy mà việc lựa chọn loại gỗ nào và thiết kế tủ bếp thế nào để cho phù hợp với không gian của phòng bếp cũng như của tổng thể ngôi nhà là điều mà mọi gia chủ đều rất quan tâm.

Hiện nay các loại tủ bếp đang rất được ưa chuộng là tủ bếp gỗ xoan và tủ bếp gỗ sồi nga, gỗ sồi mỹ.

Tủ bếp gỗ xoan đào được sản xuất trong nước, còn tủ bếp gỗ sồi làm từ nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ và Nga và có khá nhiều điểm tương đồng. Chính vì thế, nhiều người khi đi mua tủ sẽ khó có thể chọn lựa giữa tủ gỗ làm từ cây xoan đào hay sồi sẽ tốt hơn.
Xu hướng lựa chọn tủ bếp gỗ sồi nga
Xu hướng lựa chọn tủ bếp gỗ sồi nga hiện nay
* Nội thất phòng ngủ cho bé.
Với những đặc điểm dưới đây sẽ khiến bạn nên lựa chọn loại tủ bếp gỗ sồi nga cho phòng bếp của gia đình bạn.
Tủ bếp gỗ sồi Nga còn được gọi là gỗ tần bì. Đây là một trong những loại gỗ tự nhiên, được dùng phổ biến trong thiết kế đồ nội thất, đặc biệt là thiết kế tủ bếp với những ưu điểm vượt trội về màu sắc, về độ bền và giá thành sản xuất.

1. Về màu sắc của gỗ
Thông thường, tủ bếp chất liệu gỗ sồi Nga hay tủ bếp thông thường khi lên màu đều khó phân biệt bằng mắt thường.
Tủ bếp gỗ sồi nga thường có màu trắng sữa hoặc vàng nhạt. Trên thị trường tủ bếp gỗ sồi có 2 loại đó chính là tủ bếp gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng Gỗ sồi nga có vân gỗ rất đẹp và thường rất giống với đường vân gỗ sồi già. Chính vì thế rất khó để phân biệt được những dòng gỗ này.

Tủ bếp gỗ sồi Nga có xu hướng thiết kế nội thất với phong cách đơn giản và hiện đại. Tông màu được chọn lựa để làm tủ bếp gỗ sồi Nga thường là những màu sáng như màu trắng, màu kem, vàng nhạt.

Vì thế sử dụng tủ bếp chất liệu gỗ sồi Nga là điển hình cho phong cách hiện đại trong thiết kế vật dụng nội thất, mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, sang trọng và tự nhiên cho căn phòng bếp.

 
2.  Về độ bền tủ bếp
Tủ bếp được làm từ chất liệu gỗ sồi Nga mềm, nhẹ với độ dẻo dai cao. Đây là một trong những đặc tính ưu việt của tủ bếp này so với các loại tủ bếp gỗ công nghiệp như tủ bếp acrylic hay tủ bếp laminate.

Do gỗ sồi Nga cứng và nặng nên tủ bếp có khả năng chịu lực nén tốt. Tâm của gỗ có thể kháng được sâu, mối mọt, không thấm chất bảo quản. Đặc biệt tủ bếp gỗ sồi Nga chống lại được mục nát, thối rữa, chống chịu nước tốt.

Do trọng lượng gỗ nhẹ lại dễ gia công lắp đặt nên rất thích hợp để sử dụng trong thiết kế nội thất, đặc biệt là tủ bếp hay cánh cửa phòng. Tuy nhiên không nên ứng dụng loại gỗ này trong việc làm cầu thang tay vịn hay cửa gỗ đại sảnh.

3. Về giá thành sản xuất
Tùy vào cấu tạo và thiết kế của tủ bếp sẽ có mức giá tương ứng. Tủ bếp gỗ sồi Nga là một trong những tủ bếp giá rẻ được nhiều người tiêu dùng quan tâm, tủ có giá dao động từ 5 – 5,5 triệu đồng/mét dài. 

 
Tags: ,
Giỏ hàng của tôi (0)